KIẾN THỨC Y KHOA

KIẾN THỨC Y KHOA

Ăn cá giúp giảm đau viêm khớp

Ăn cá giúp giảm đau viêm khớp

Cuộc nghiên cứu của các chuyên gia Bệnh viện Phụ nữ Brigham ở thành phố Boston (Mỹ) được tiến hành trên 176 người bị viêm khớp dạng thấp. Những đối tượng này được yêu cầu trả lời các câu hỏi về chế độ ăn của mình trong năm qua.
Cụ thể, tiến sĩ Sara Tedeschi và các cộng sự đã xem xét phản ứng của các đối tượng với những câu hỏi về việc họ đã ăn cá ngừ, cá hồi, cá mòi và những loại cá khác được chế biến sống, hấp hoặc nướng.

Tái tạo khớp gối cho người trẻ

Thoái hóa khớp gối

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối có rất nhiều. Đầu tiên phải kể đến là chấn thương (thường do tai nạn giao thông) làm gãy đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày phạm khớp hoặc xương bánh chè. Kế đến, người quá mập do trọng lượng cơ thể dồn lên hai khớp gối quá nhiều, khiến sụn khớp quá tải, nhanh hao mòn và hư dần theo thời gian. Nguyên nhân nữa là do sử dụng thuốc, trong đó sử dụng thuốc corticoide không đúng cũng có thể gây thoái hóa khớp gối. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như bệnh lý bẩm sinh, do chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất để giúp túi hoạt dịch tiết ra nhiều chất nhờn, uống rượu bia quá nhiều...

2 người chết cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa

 2 người chết cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa

Đến ngày 2/3 vẫn còn 20/24 quận, huyện báo động có số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) cao hoặc liên tục nhiều tuần.
“Trước thực trạng trên, Sở Y tế TP HCM sẽ sớm làm việc với quận 12 về hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn” - BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, nói sáng 13-3.

Những hậu quả do ăn tiết canh

Những hậu quả do ăn tiết canh

Ăn tiết canh có thể tăng nguy cơ sán xâm nhập, nhung nhúc trong cơ thể bạn, hoặc bạn có thể bị trụy tim mạch và chết, toàn thân tím tái...

Gần đây liêp tiếp xảy ra những vụ tử vong do ăn tiết canh, điển hình là trường hợp của một bệnh nhân ở Thanh Hóa tử vong do nhiễm liên cầu khi ăn tiết canh. Thực tế, trước đó đã có rất nhiều trường hợp phải cấp cứu, nhập viện do ăn tiết canh.